Học ngay cách pha màu sơn Epoxy dành cho sắt thép đúng chuẩn

Saturday,
14/11/2020
0

Pha màu sơn cho sắt thép đúng chuẩn là một vấn đề tưởng chừng như rất dễ nhưng lại khá khó đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Hãy cùng Thiên Sơn học ngay cách pha màu sơn Epoxy dành cho sắt thép đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé. ùng theo dõi bài viết.

Sơn Epoxy dành cho sắt thép là gì?

Sơn kết cấu sắt thép là một tên gọi khác của sơn sắt thép Epoxy. Hiểu một cách đơn giản nhất là sơn sẽ tạo ra một lớp màng để bảo vệ sắt thép trước tác động của bên ngoài, sự ăn mòn, mài mòn, làm tăng độ bền cho bề mặt. 

Sơn Epoxy sắt thép thường được sử dụng để phủ lên bề mặt của thân tàu, đáy tàu, cầu đường, các bể chứa hóa chất,...

sơn sắt thép

Thành phần của sơn Epoxy sắt thép kim loại

Đây là loại sơn được cấu tạo nên từ hai thành phần. Do vậy mà thành phần của sơn Epoxy sắt thép được chia thành 2 hộp riêng biệt gọi là thành phần A và thành phần B. Trong đó:

  • Phần A được cho vào hộp to là phần sơn.
  • Phần B chứa trong hộp bé là chất đóng rắn. 

Ngoài hai thành phần kể trên, sơn còn kết hợp thêm dung môi chuyên dụng đó là MT03. Nếu không có dung môi thì có thể thay dung môi MT03 bằng xăng thơm hoặc xăng nhật cũng được.

Học ngay cách pha màu sơn sắt thép chuẩn

Hãy cùng Thiên Sơn học cách pha màu sơn sắt thép đúng chuẩn để có một nước sơn tốt nhất nhé.

  • Sử dụng máy trộn sơn để khuấy đều thùng A (Chất sơn) để sơn lên màu chuẩn và phản ứng hoá học tốt hơn.
  • Sau đó, đổ phần B (phần đóng rắn) từ từ vào hỗn hợp A đã trộn trước đó theo tỷ lệ 4:1- Đây là tỷ lệ chuẩn do nhà sản xuất quy định. Có nghĩa là cứ đổ 4kg phần sơn tạo màu thì sẽ đổ 1 phần chất keo đóng rắn
  • Cuối cùng, để sơn đạt độ lỏng và dễ quét thì người ta pha thêm dung môi (hoặc xăng nhật, xăng thơm) với tỷ lệ 10-15%. Cụ thể: cứ mỗi 4kg chất A sẽ thêm 1kg chất B và 0.5l dung môi sẽ cho một tỷ lệ chuẩn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

cách pha sơn epoxy

Tính ứng dụng của dòng sơn Epoxy dành cho sắt thép

Sơn Epoxy kim loại có tính ứng dụng rộng rãi. Có thể là trên những vật dụng nhỏ bé nhất như bàn ghế, thiết bị da dụng,... cho đến những công trình lớn như: cầu đường, giàn khoan,... Với các dòng sơn Epoxy sắt thép khác nhau sẽ có những ứng dụng khác nhau.

Sơn sắt thép có thể sử dụng trong những không gian nào?

Với tính ứng dụng của phun sơn sắt thép đã nêu ở bên trên, có thể thấy sơn kim loại có thể sử dụng trong không gian của:

  • Các nhà xưởng, máy móc, cầu đường… những bề mặt có kết cấu thép đều nên sử dụng loại sơn này.
  • Những bề mặt dễ tiếp xúc với các hoá chất, axit, muối, nước như: tàu thuyền, bể chứa hóa chất,...
  • Những vật dụng làm từ kim loại cũng có thể phủ sơn Epoxy sắt thép.

sơn vỏ tàu

Nhìn chung, pha sơn sắt thép không khó nhưng nó cũng đòi hỏi người thợ phải tận tâm, tuân thủ đúng theo quy trình, tỷ lệ của nhà sản xuất. Nếu quý vị có nhu cầu thi công phun sơn Epoxy sắt thép hay các loại sơn khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Thiên Sơn đã cùng các bạn Học ngay cách pha màu sơn Epoxy dành cho sắt thép đúng chuẩn qua bài viết trên đây. Hi vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích nhất cho quý vị.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: