Có nên tự thi công sơn Epoxy không? Những lợi ích và rủi ro khi tự thi công sơn sàn công nghiệp

Saturday,
14/11/2020
0

Để tiết kiệm chi phí thi công sơn công nghiệp cho không gian của mình, nhiều người đã lựa chọn phương pháp tự thi công. Liệu rằng đây có phải giải pháp tốt?

Hãy cùng Thiên Sơn giải đáp câu hỏi Có nên tự thi công sơn Epoxy không? Những lợi ích và rủi ro khi tự thi công sơn sàn công nghiệp để hiểu rõ hơn nhé.

Sơn Epoxy sàn công nghiệp là gì

Trước khi trả lời cho câu hỏi phía trên hãy cùng tìm hiểu về dòng sơn Epoxy là gì. Đây là một dòng sơn hai thành phần, được xếp thành hai hộp lớn nhỏ riêng biệt. Sơn Epoxy được nghiên cứu từ hợp chất hữu có Epoxy xếp vào gốc nhựa composite. 

Sơn có các đặc tính như là: kháng nước, kháng nhiệt, chống trầy xước, khả năng bám dính tốt, tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu tải trọng lớn lên đến hơn 10 tấn....

sơn sàn công nghiệp

Tự thi công cần chọn lượng sơn sàn vừa đủ

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn lượng sơn Epoxy phù hợp nhất đối với không gian của bạn:

Để chọn được một lượng sơn phù hợp với bề mặt cần sơn của mình bạn cần xác định được định mức tiêu thụ của sơn thông qua cách sau:

 • Định mức dành cho sơn lót sẽ là: Với 1kg sơn sẽ thi công được từ 8-10m2. Tương đương khoảng 0,1-0,125kg/m2
 • Đối với sơn phủ hệ lăn thì: 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10m2 (đối với 1 lớp phủ). Tuy nhiên sơn Epoxy thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ cho 2 lớp sơn sẽ rơi vào khoảng: 0,2 – 0,25 (kg/m2/2 lớp).
 • Cách đơn giản nhất để tính chính xác lượng sơn cần sử dụng đó là: bạn chỉ cần nhân định mức sơn nhân với tổng diện tích cần thi công là sẽ ra lượng sơn cần mua.

Chẳng hạn: Bạn muốn thi công công trình với tổng diện tích là 100m2 với định mức sơn là 0,1 kg/m2/1 lớp thì lượng sơn thực tế cần mua của từng loại là:

 • Sơn lót: 100 x 0,1 = 10kg
 • Sơn phủ: 100 x 0,1 x 2 lớp = 20kg
 • Như vậy, để thi công 100m2 cần mua 10kg sơn lót và 20kg sơn phủ là bạn sẽ có một công trình hoàn thiện.

sơn nền epoxy

Hướng dẫn cách tự sơn sàn công nghiệp Epoxy

Để có thể tự thực hiện thi công sơn, Thiên Sơn sẽ hướng dẫn cách tự sơn sàn Epoxy dành riêng cho bạn thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành mài sàn để xử lý tạo nhám cho bề mặt sàn cũng như tạo chân bám để các lớp sơn có thể bám dính trên sàn dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt: Đây là một công đoạn khá quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng và hình thức của sàn rất nhiều. Trong bước này người ta thường sử dụng máy hút bụi công nghiệp và các dụng cụ chuyên dụng.
 • Bước 3: Thi công sơn lót: Có thể nói đây là bước trung gian cực quan trọng. Độ bền của sơn có bám dính trên sàn được lâu không đều phụ thuộc vào bước này. Bởi nó chính là lớp liên kết giữa sàn nhà và lớp sơn phủ tiếp theo.
 • Bước 4: Tiến hành bả sơn nhằm xử lý các lỗi, khuyết điểm trên sàn bê tông bằng vật liệu chuyên dụng.
 • Bước 5: Thi công sơn phủ: Sử dụng rulo lăn sơn đều lên bề mặt lớp sơn phủ thứ nhất. sau khoảng 6-8 tiếng đợi khô tiếp tục sơn lớp sơn phủ thứ 2. Đây là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng cần thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng, tránh xảy ra sai sót.

thi công sơn lót

Có thể bạn quan tâm:

Những lợi ích và rủi ro khi tự sơn sàn công nghiệp

Tự thực hiện sơn sàn công nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí thi công sơn đáng kể cho công trình của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kể trên rủi ro khi tự sơn nền sàn như sau:

 • Chất lượng công trình không đảm bảo do thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy đòi hỏi phải có tay nghề cao.
 • Để tính được cụ thể lượng sơn dành cho công trình của mình cũng là một vấn đề khó khăn
 • Vì đây là sơn hai thành phần không có chứa dung môi nên sơn dễ dàng bị đóng rắn sau một thời gian pha sơn. Nếu không hiểu kỹ về sơn sẽ dẫn đến tình trạng khô sơn, thiếu sơn cho công trình của mình.
 • Mua sơn ở bên ngoài liệu có đảm bảo được chất lượng và liệu rằng giá sơn có rẻ không?

thi công sơn epoxy

Lựa chọn dịch vụ thi công Thiên Sơn trọn gói, uy tín

Để thi công sơn sàn công nghiệp cho công trình của mình tự sơn cũng là một lựa chọn đáng để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, liệu rằng khi tự sơn có thật sự tiết kiệm hơn không và chất lượng của công trình có đảm bảo hay không? cũng là một vấn đề mà các bạn đáng phải cân nhắc.

Nếu bạn muốn công trình của mình hoàn thiện một cách nhanh chóng, đạt thẩm mỹ và chất lượng tốt hãy liên hệ cho chúng tôi. Thiên Sơn chúng tôi chuyên thi công sơn sàn công nghiệp trọn gói với một mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, mang lại giá trị sử dụng cao cho không gian của bạn.

thi công sơn nền epoxy

Vừa rồi là những thông tin do chúng tôi cung cấp để trả lời cho câu hỏi Có nên tự thi công sơn Epoxy không? Những lợi ích và rủi ro khi tự thi công sơn sàn công nghiệp. Hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn khách quan nhất trong quá trình nghiên cứu thi công sơn công trình của mình.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: