Liệu bạn đã biết đến cách tính định mức sơn epoxy tiêu chuẩn?

Monday,
07/02/2022
0

Sơn epoxy là hãng sơn được đông đảo người dùng công nhận về khả năng bảo vệ và làm đẹp cho sàn nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính định mức sơn epoxy tiêu chuẩn, giúp việc cân đối lượng sơn sử dụng được dễ dàng hơn. Sơn Nền Thiên Sơn sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng của việc tính định mức sơn sàn epoxy. Bạn hãy theo dõi hết bài viết ngay sau đây nhé!

1. Định mức sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần nên tiêu chuẩn định mức của nó được tính là lượng sơn dùng để phủ cho 1m2 sàn sau khi trộn đều 2 thành phần sơn. 

Định mức sơn sàn epoxy có thể cao hơn 1,3 lần so với tiêu chuẩn lý thuyết và phụ thuộc vào phương pháp thi công, khí hậu và tình trạng bề mặt. Mỗi loại sơn epoxy đều có những định mức và giá khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Độ phủ lý thuyết của sơn sàn epoxy là khoảng 0,1 đến 0,125 kg/m2 và độ phủ lý thuyết của lớp sơn epoxy cũng là 0,1 đến 0,125 kg/m2).

Định mức sơn epoxy 2 thành phần

Định mức sơn epoxy 2 thành phần

2. Vì sao cần phải tính định mức sơn sàn epoxy

Việc biết được cách tính định mức sơn sàn epoxy rất quan trọng. Trong xây dựng, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn là việc chọn sơn epoxy đúng màu và đúng định mức. 

Với từng đối tượng nó sẽ có vai trò, ý nghĩa tương ứng:

 • Đối với người mua sơn epoxy để tự thi công, bạn cần nắm rõ tiêu chuẩn định mức sơn epoxy. Nó sẽ giúp bạn tính toán được lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích sàn nhà mà bạn định sơn, tránh thừa hoặc thiếu sơn quá nhiều. 
 • Đối với các chủ đầu tư, việc nắm rõ tiêu chuẩn sơn epoxy giúp họ tư xác minh nhà thầu đã nhập đủ số lượng vật tư sơn epoxy để thi công cho công trình của mình. 
 • Đối với nhà thầu thi công, họ cần nắm rõ định mức sơn epoxy để có thể tính toán chính xác số lượng sơn cần nhập để thi công cho công trình của mình.

Tính định mức sơn epoxy

Tính định mức sơn epoxy giúp xác định lượng sơn cần thiết

3. Cách tính định mức sơn epoxy

Sơn Nền Thiên Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách tính định mức sơn epoxy, giúp bạn dễ dàng tính được lượng sơn cần thiết khi thi công xây dựng, đạt hiệu quả công việc cao hơn.

 • Đối với loại sơn lót, định mức sơn epoxy là: 0,1 - 0,125kg/m2 có nghĩa là 1 kg sơn sàn epoxy có thể sử dụng cho khoảng 8 - 10m2 sàn. 
 • Đối với loại sơn cho hệ lăn, định mức sơn sàn epoxy cũng giống với sơn lót. Với 1kg sơn có khả năng sơn được 820m2 sàn. Sơn epoxy là loại sơn thi công 2 lớp nên định mức để hoàn thiện 2 lớp là 0,2 - 0,25kg/m2 / 2 lớp) sơn. 
 • Đối với sơn hệ tự san phẳng, định mức sơn epoxy phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn theo yêu cầu. Sơn càng dày thì bạn sẽ cần nhiều lượng sơn hơn và ngược lại. 

 Theo chúng tôi tìm hiểu, tiêu chuẩn cho sơn epoxy tự san phẳng như sau: 

 • Lớp sơn có độ dày 1mm cần sử dụng 1,1 - 1,3 kg để sơn một m2 sàn nhà.
 • Lớp sơn có độ dày 2mm cần sử dụng 2,2 - 2,6 kg để sơn một m2 sàn nhà.
 • Lớp sơn có độ dày 3mm cần sử dụng 3,3 - 3,9 kg để sơn một m2 sàn nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng công thức tính khối lượng sau để tính 1 lít sơn epoxy có bao nhiêu kg và ngược lại: M = D x V 

Trong đó:

 • M: là khối lượng của vật cần tính. 
 • D: trọng lượng riêng (khối lượng riêng) của vật cần tính 
 • V: thể tích sơn

Cách tính định mức sơn sàn epoxy

4. Sơn Nền Thiên Sơn - Đơn vị thi công sơn epoxy đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng cho mọi công trình

Bạn đã nắm được cơ bản cách tính định mức sơn epoxy và đang tìm địa chỉ cung cấp sơn uy tín. Sơn Nền Thiên Sơn tự hào là đơn vị thi công sơn epoxy đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng cho mọi công trình.

Bạn nên chọn mua sản phẩm của chúng tôi bởi:

 • Chúng tôi cung cấp tất cả các loại sơn epoxy chính hãng, có tem chống giả, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sơn epoxy của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Chúng tôi đảm bảo giá cả hợp lý nhất thị trường
 • Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tâm hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
 • Chúng tôi cung cấp đội ngũ nhân viên kỹ thuật sơn với kinh nghiệm lâu năm, trình độ cao.
 • Dịch vụ ship hàng nhanh chóng, đảm bảo trên toàn quốc.

Trên đây, chúng tôi cung cấp cho bạn cách tính định mức sơn epoxy chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tính toán được nên mua lượng sơn bao nhiêu để quá trình thi công đạt hiệu quả cao nhất và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: