Phân biệt sự khác nhau giữa sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước - Nên sử dụng sơn epoxy gốc dầu hay

Wednesday,
23/02/2022
0

Epoxy là loại sơn sàn nhà được ưa chuộng nhất hiện nay bởi công năng và tính thẩm mỹ cao của nó. Có hai loại sơn epoxy chính gồm sơn epoxy gốc dầu và epoxy gốc nước. Vậy nên sử dụng sơn epoxy loại nào là tốt nhất? Chúng tôi sẽ phân biệt sự khác nhau giữa hai loại sơn này qua bài biết sau, giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước là gì?

Sơn epoxy gốc dầu còn được gọi là sơn epoxy gốc dung môi. Đây là một sản phẩm sơn 2 thành phần dành cho nền sàn bê tông phổ biến trong các nhà máy, xưởng tiền chế, các nhà máy công nghiệp. Loại sơn này đáp ứng mục đích cung cấp sự ổn định và bảo vệ nền bê tông hoàn hảo về mặt kết cấu.

Sơn epoxy gốc dầu có cấu tạo tương tự như sơn epoxy gốc nước. Tuy nhiên, loại sơn này thường được sử dụng để sơn trực tiếp lên bề mặt kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các đặc tính tốt cho bề mặt. Với những đặc tính ưu việt của mình, dòng sơn này đã và đang trở thành sự lựa chọn số một cho các công trình xây dựng hiện đại.

Sơn epoxy gốc nước giàu kẽm

2. Điểm khác biệt giữa sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước

2.1. Điểm giống nhau

Sơn Epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước đều là loại sơn công nghiệp được sản xuất từ ​​hợp chất nhựa epoxy hay còn gọi là nhựa epoxy. 

Nhờ cấu tạo phân tử ở tâm với 2 vòng benzen cố định và gốc là nhựa không chứa este nên sơn có độ bám dính, chịu nước và chịu nhiệt rất tốt. 

Các phân tử Epoxy không tự lắp ghép nên loại sơn này được chia làm hai phần, trong đó 1 phần là sơn nền và một phần là poliamit, chất làm cứng, dung môi, phụ gia ... Sơn dùng để sơn sàn cao cấp, màu sơn sắc nét, lâu trôi.

Sơn epoxy gồm 2 thành phần

2.2. Điểm khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau cơ bản về cấu tạo, hai loại sơn này cũng có điểm khác biệt nổi trội. Thiên Sơn Epoxy sẽ giúp bạn tổng hợp những điểm khác biệt rõ nét nhất giữa sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước qua bảng sau:

STT

Hạng mục so sánh

Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc nước

1

Dung môi hòa tan

Dầu

Nước

2

Thi công trong môi trường độ ẩm cao

Không cho phép

Cho phép

3

Độ bóng

Độ bóng cao

Bóng mờ

4

Hàm lượng VOC bay hơi

Cao và trở lại bình thường sau khi khô

Thấp

5

Giá thành

Giá sơn epoxy gốc dầu rẻ hơn gốc nước

Giá sơn epoxy gốc nước cao hơn sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu có độ bóng cao

3. Nên sử dụng sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước cho công trình của bạn?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nhu cầu và tình hình thực tế tại nhà xưởng mà bạn lựa chọn sản phẩm sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước.

  • Sàn bê tông nhà xưởng của bạn đã được tráng ni lông chống thấm và có độ ẩm dưới 5%, việc thi công không ảnh hưởng đến sản xuất, bạn nên chọn sản phẩm sơn epoxy gốc dầu. Loại sơn này có ưu điểm về giá cả và tính thẩm mỹ. Độ sáng lớn hơn nhưng giá thành rẻ hơn so với sơn epoxy gốc nước.
  • Sàn bê tông nhà xưởng của bạn không được xử lý chống thấm ngược bằng nilon trước khi đổ bê tông và bê tông có độ ẩm trên 5%, bạn nên sử dụng sản phẩm sơn epoxy kcc gốc nước. Loại sơn này cho phép thi công trên sàn bê tông có độ ẩm cao còn sơn epoxy gốc dầu thì không.

Sơn epoxy kcc gốc nước

4. Sơn Nền Thiên Sơn - Sự lựa chọn hoàn hảo cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy gốc nước cho mọi công trình

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công và cung cấp sơn epoxy chất lượng cao? Sơn Nền Thiên Sơn sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy gốc nước cho mọi công trình. 

  • Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật xử lý cao.
  • Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sơn epoxy chính hãng, chất lượng cao.
  • Các loại sơn có giá thành hợp lý cùng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn
  • Chế độ bảo hành lên tới 03 tháng và hỗ trợ khắc phục nếu có hư hại.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn tận tâm, nhiệt tình.

Trên đây là bài viết chúng tôi tổng hợp sự khác biệt cơ bản giữa sơn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước. Hy vọng bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho công trình của mình.

Nếu còn câu hỏi hoặc muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Sơn Nền Thiên Sơn để được giải đáp kịp thời.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: