Cùng tìm hiểu về dòng hệ lăn sơn Epoxy sàn công nghiệp

Friday,
09/10/2020
0

Khi được hỏi về vấn đề:” Làm thế nào để sơn sàn công nghiệp được đẹp nhất? nên sử dụng loại sơn sàn nào?” Chắc hẳn các bạn sẽ được giới thiệu về một số loại sơn và một số cách sơn.

Trong các loại đó, nổi bật hơn cả đó chính là Sơn Epoxy hệ lăn. Nhiều người được nghe về loại sơn này nhưng vẫn còn mơ hồ. Hôm nay Thiên Sơn sẽ cùng các bạn Cùng tìm hiểu về dòng hệ lăn sơn Epoxy sàn công nghiệp

Sơn Epoxy hệ lăn là gì?

Để tìm hiểu về dòng sơn này chúng ta cùng trả lời câu hỏi: Sơn nền Epoxy hệ lăn là gì? Là một hệ sơn trong dòng sơn hai thành phần. Sơn cũng được nghiên cứu từ hợp chất hữu có Epoxy được xếp vào gốc nhựa composite. Vì vậy mà nó có ưu điểm là: kháng nước, kháng nhiệt, chống trầy xước, khả năng bám dính tốt. 

Sơn sử dụng lu lăn sơn hoặc súng phun chuyên dụng nên sơn có thể dễ dàng phủ mọi bề mặt một cách đều nhất, làm tăng tính thẩm mỹ và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề.

thi công sơn sàn epoxy

Đặc điểm của dòng sơn Epoxy hệ lăn

Sơn nền sàn công nghiệp Epoxy được hình thành từ vật liệu Epoxy gốc nhựa không chứa este. Vì vậy, sơn nền Epoxy có đặc điểm sau: mang tính kết dính và kháng nước cao. 

Có hai vòng benzen ở trung tâm nên: Sơn rất cứng, dai và kháng nhiệt hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết bổ ích do Thiên Sơn chúng tôi chia sẻ Bạn đã biết gì về thành phần của sơn sàn Epoxy chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tính ứng dụng thực tế của sơn công nghiệp hệ tự lăn

Là dòng sơn được ứng dụng nhiều nhất trong thi công sơn sàn công nghiệp sơn thường được sử dụng trong các công trình sau:

  • Thi công cho tầng hầm
  • Sử dụng tại nhà xưởng sản xuất
  • Tính năng của sơn Epoxy đặc biệt là: chống thấm, chống thấm bể bơi, chống mài mòn
  • Sơn Epoxy chịu được tải trọng với những công trình lên đến hơn 10 tấn

sơn epoxy hệ lăn

Bảng ưu và nhược điểm của sơn sàn công nghiệp hệ tự lăn

Ưu điểm

Nhược điểm

- Tạo màng sơn sáng bóng. Sơn hệ lăn với gốc sơn dầu có độ sáng bóng cao và sơn gốc nước có độ bóng mờ. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

- Dễ dàng vệ sinh.

- Ngăn cản sự tác động mài mòn.

- Kháng lại tác động cơ học và hóa học

- Thi công nhanh với mức chi phí rẻ hơn

-  Khả năng kết dính tốt với bề mặt bê tông

- Do có khả năng kết dính tốt với bề mặt nên sơn dễ bị phụ thuộc và ảnh hưởng kéo theo từ sàn bê tông như: nứt, gãy, lún,..

- Sơn gốc dầu sẽ có mùi độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

- Khi tiếp xúc với tia UV sẽ không bền màu, nên sơn thường được sử dụng ở các khu vực trong nhà.

- Vẫn có khả năng bị trầy xước khi bị vật nhọn hoặc vật tải trọng lớn chạm vào chứ không triệt để hoàn toàn khả năng chống xước.

ưu điểm sơn epoxy hệ lăn

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy chuyên nghiệp

Để thi công sơn Epoxy hệ lăn gồm những bước sau: 

  • Bước 1: Xử lý bề mặt bao gồm: vệ sinh sạch bề mặt trước khi sơn. Bê tông phải đạt từ 15 đến 28 ngày tuổi thì mới có thể thi công sơn nền, lưu ý độ ẩm tối đa của sân không vượt quá 5%. Nếu bề mặt ẩm ướt cần xử lý chống thấm bề mặt sàn.
  • Bước 2: Để tăng kết nối giữa bề mặt sàn và sơn phủ Epoxy cần sơn một lớp sơn lót. Chờ khô khoảng 4 giờ
  • Bước 3:  Lăn lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất. Chờ khô khoảng 4 giờ sau đó lăn lớp sơn phủ Epoxy thứ hai.
  • Bước 4:  Nghiệm thu công trình

sơn sàn công nghiệp

Lưu ý: Nếu lớp sơn trước chưa khô đã sơn lớp kế tiếp sẽ xảy ra hiện tượng như: màng sơn bị nhăn, nứt, không đều màu. Và các bạn cũng cần phải nắm rõ được những dòng sơn này nên sử dụng ở những môi trường hay bề mặt như nào cho phù hợp. Cùng tham khảo bài viết Thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn sẽ cần mấy lớp sơn? do Thiên Sơn chúng tôi chia sẻ. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công công trình về sơn trên thị trường. Tuy nhiên để có một không gian hoàn hảo cần một đội ngũ thi công có tay nghề lâu năm kinh nghiệm. Nếu quý vị chưa biết nên chọn đơn vị nào để thi công công trình hãy liên hệ cho chúng tôi. Thiên Sơn chuyên thi công sơn với một mức giá thi công sàn epoxy tốt nhất hiện nay. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo kỹ lưỡng và thực chiến qua nhiều công trường, đảm bảo sẽ làm mới không gian của bạn nếu bạn giao cho chúng tôi.

Tham khảo những dự án tiêu biểu mà Thiên Sơn tưng triển khai

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn Cùng tìm hiểu về dòng hệ lăn sơn Epoxy sàn công nghiệp. Rất hi vọng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức nhất định về hệ sơn này.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: