Sơn sàn công nghiệp gốc nước là gì? Vì sao loại sơn sàn này được ưa chuộng sử dụng nhiều?

Saturday,
10/10/2020
0

Thật khó để có thể lựa chọn được cho mình một loại sơn phù hợp với yêu cầu khi bạn không có kinh nghiệm mà trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều loại sơn.

Hãy để Thiên Sơn giúp bạn có thêm kiến thức về sơn thông qua câu hỏi Sơn sàn công nghiệp gốc nước là gì? Vì sao loại sơn sàn này được ưa chuộng sử dụng nhiều?

Tìm hiểu chung về sơn sàn công nghiệp gốc nước

Sơn sàn công nghiệp gốc nước có tên gọi đầy đủ là sơn sàn Epoxy dung môi gốc nước. Là sơn thế hệ sau của sơn gốc dầu. Vì là dòng sơn được ra đời sau nên nó có những cải tiến vượt trội nhằm khắc phục những nhược điểm của dòng sơn liền kề trước nó- sơn gốc dầu. Sử dụng dung môi là nước nên sơn không mang lại độc hại cho người sử dụng.

Có thể sử dụng ở nhiều dạng bề mặt khác nhau như: trên tường, bê tông, vách,...nhà máy thực phẩm, đồ uống, bệnh viện, phòng sạch, văn phòng... Có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khắc nghiệt và những nơi có độ ẩm cao. Một số ưu điểm được kể đến như: sơn có khả năng chống axit ăn mòn nồng độ thấp, chống cháy, chống lại vi khuẩn tốt hơn so với gốc dầu.

sơn sàn công nghiệp

Thành phần của sơn Epoxy gốc nước hệ lăn

Sơn sàn Epoxy hệ lăn gốc nước cũng có cấu tạo gần giống với các hệ khác của dòng sơn Epoxy. Được cấu tạo nên từ Chất A và chất B. Trong đó, chất sơn thông thường là chất A. Còn B là chất đóng rắn. Chất này giúp cho sơn vượt trội hơn hẳn các loại khác. Vì chất đóng rắn trong sơn có tác dụng tăng cố kết dính, tạo độ cứng và độ che phủ cho sơn.

Một điểm khác của hệ sơn gốc nước này chính là ở phần dung môi là nước. Chính điều đó đã làm cho sơn không bị độc hại và có mùi khó chịu như sơn sử dụng dung môi gốc dầu.

Để có thêm những hiểu biết về sơn nền hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi: Tìm hiểu ngay những dòng sơn sàn bê tông chất lượng cao mà bạn nên biết đến.

sơn epoxy hệ lăn

Các ưu điểm mạnh của sơn sàn công nghiệp gốc nước

Để đưa ra lựa chọn cho một loại sơn nào đó, người ta phải căn cứ vào ưu điểm và nhược điểm của từng loại sơn. Sơn sàn công nghiệp gốc nước có những ưu điểm như sau: 

  • Dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch nhờ khả năng chống bám bụi.
  • Không gây cháy nổ.
  • Không xảy ra phản ứng hóa học trong quá trình trộn và bay hơi.
  • Khô nhanh  trong mọi môi trường kể cả môi trường ẩm và giúp cho bề mặt có tuổi thọ lâu hơn.
  • Sử dụng dung môi là nước nên thân thiện hơn với môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Có thể bạn quan tâm:

Những nhược điểm yếu của sơn gốc nước Epoxy

Tuy là sơn thế hệ sau của sơn gốc dầu nhưng sơn Epoxy gốc nước không thể tránh khỏi một số nhược điểm như:

  • Độ bóng của sơn gốc nước không được cao bằng gốc dầu do sử dụng dung môi nước.
  • Giá thành cao hơn so với gốc dầu.

sơn sàn epoxy

Tìm hiểu những dòng sơn hệ lăn có những loại dung môi nào

Sơn hệ lăn có 4 loại đó là: Sơn gốc dầu, sơn gốc nước, sơn pu và sơn không chứa dung môi. Ngoài sơn chứa dung môi gốc nước, các loại sơn chứa dung môi của sơn sàn công nghiệp Epoxy còn sơn chứa dung môi gốc dầu. Gọi tắt là sơn gốc dầu.

Đây là một loại sơn ra đời trước sơn gốc nước nên vẫn còn nhiều hạn chế do có chứa dung môi gốc dầu như: gây mùi khó chịu trong quá trình thi công, khả năng chịu độ ẩm không cao chỉ khoảng 5-8%. Tuy nhiên sơn gốc dầu cũng có một số ưu điểm như sau: Độ bóng cao, khả năng chống bụi cao, dễ dàng làm sạch, khả năng chịu lực tốt, giá thành thi công rẻ hơn gốc nước.

Sơn phủ Epoxy gốc dầu thường được lựa chọn nhiều khi thi công các không gian như nền nhà xưởng, các hộ dân cư, gara ô tô, hầm để xe…

sơn sàn hầm để xe

Có thể bạn quan tâm về thi công công trình sơn, vậy hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé: Tổng hợp các điều cần chú ý trước khi thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy hoàn thiện nhất!

Hiện nay sơn Epoxy được rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên để tìm được một nhà phân phối và thi công sơn sàn gốc nước chính hãng, giá rẻ là điều khá là đau đầu. Thiên Sơn chúng tôi đang bán và nhận thi công công trình trọn gói với một mức giá phải chăng, phù hợp với thị trường và hơn cả là chúng tôi có đội ngũ nhân viên với bề dày kinh nghiệm được đúc rút qua nhiều năm. Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng từ những điều nhỏ nhất.

Tham khảo các dự án tiêu biểu mà Thiên Sơn từng triển khai

Thông qua bài viết về Sơn sàn công nghiệp gốc nước là gì? Vì sao loại sơn sàn này được ưa chuộng sử dụng nhiều? chúng tôi đã cung cấp thêm cho quý khách hàng những hiểu biết về sơn công nghiệp gốc nước. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hơn về các loại sơn khác nhé.

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: