Sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn có mấy loại kết hợp dung môi?

Friday,
09/10/2020
0

Sơn sàn Epoxy không chỉ có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam mà còn có vị thế vững chắc trên thị trường thế giới. Sở dĩ sơn được ưa chuộng như vậy nhờ vào tính chất giúp chống lại tác nhân từ bên ngoài, độ bám dính hoàn hảo và tính thẩm mĩ cao. Một trong những hệ sơn nổi bật nhất của Epoxy đó là sơn Epoxy hệ lăn.

Trong bài viết này Thiên Sơn sẽ trả lời câu hỏi Sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn có mấy loại kết hợp dung môi? để quý vị thêm hiểu biết về hệ sơn này.

Sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn hệ lăn là loại sơn hai thành phần được sử dụng phổ biến hiện nay. Được kết hợp từ các hợp chất hữu cơ Epoxy kết hợp với các gốc nhựa nên nó có tính thẩm mỹ cao, chống lại các tác động từ bên ngoài, bảo vệ cho nền nhà xưởng, sàn nhà mát, tầng hầm, chống thấm bể bơi... 

Năm thành phần chính cấu tạo nên sơn Epoxy hệ lăn là: Chất kết dính, chất độn, dung môi, bột màu, chất phụ gia.

Sơn epoxy hệ lăn có 2 loại sơn dung môi đó là hệ lăn sơn epoxy gốc dầusơn epoxy dung môi gốc nước.

sơn sàn công nghiệp hệ lăn

Hệ lăn sơn nhà xưởng Epoxy dung môi hữu cơ - gốc dầu

Đúng như tên gọi của mình loại sơn này được hình thành lên từ hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải pha sơn với dung môi theo tỷ lệ từ 5% đến 10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Với nhiều ưu điểm như: Chống bám bụi, dễ dàng thực hiện vệ sinh, độ bóng cao mang lại tính thẩm mỹ cho sân nền, khả năng chịu lực tuyệt vời có thể lên đến hơn 10 tấn. Đặc biệt giá thành của hệ lăn sơn gốc dầu khá rẻ so với các loại khác.

Bên cạnh đó thì sơn cũng có một số nhược điểm như sau: Khi thi công sơn sàn sẽ có mùi khó chịu do hàm lượng VOC bay hơi cao, khả năng chịu ẩm của sơn gốc dầu khá thấp, nó chỉ rơi vào khoảng 5- 8 % vì vậy với những nơi có độ ẩm cao phải chuyển sang dùng loại sơn khác.

Dưới đây là bài viết về Sơn Epoxy hệ lăn và hệ tự san là hai loại dòng sơn sàn công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay Do Thiên Sơn cung cấp. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

sơn epoxy nhà xưởng

Dung môi gốc nước của sơn sàn bê tông Epoxy hệ lăn

Sơn Epoxy dung môi gốc nước là một loại sơn hai thành phần nên để đạt được chất lượng tốt nhất với độ bám dính cao cần lưu ý trộn sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Là một loại sơn lót cho các loại sơn phủ gốc nước hoặc là lớp chống bụi cho bê tông hay những bề mặt xốp.

Sơn có những ưu điểm như: Khác với sơn gốc dầu, sơn gốc nước sử dụng dung môi là nước nên không gây ra mùi khó chịu khi thi công bởi nó đạt tiêu chuẩn an toàn, thân thiện với môi trường, có thể thi công ở những nơi có độ ẩm cao, khả năng chịu lực tốt, chống bám bụi dễ dàng vệ sinh.

Tuy nhiên vì chứa dung môi gốc nước nên sơn cũng có một số những nhược điểm như sau: Độ bóng thấp hơn và giá thành của sơn cũng cao hơn so với gốc dầu.

Cùng tìm hiểu thêm về Bảng so sánh chi tiết giữa loại sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn và hệ tự san phẳng do Thiên Sơn cung cấp nhé.

sơn sàn bê tông

Tìm hiểu 2 hệ sơn sàn công nghiệp chính trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai hệ sơn sàn chính đó là: Hệ tự lăn và hệ tự san phẳng.

Hệ tự lăn là hệ sơn mà chúng tôi đã nêu lên ở trên

Ngoài ra còn một hệ sơn khác đó là: hệ tự san phẳng. Cũng có cấu tạo gần giống với hệ lăn tuy nhiên hệ tự san phẳng không kết hợp với dung môi nên không bị bay màu. Sơn Epoxy hệ tự san phẳng được hoạt động theo cơ chế tự san phẳng nên phù hợp với các dạng địa hình như sân, sàn. Sơn có tính thẩm mỹ cao và kháng hóa chất tốt trên mọi loại bề mặt phẳng, có thể chịu tải trọng lên tới 10 tấn.

Có thể bạn quan tâm:

sơn epoxy tự san

Thi công sơn sàn công nghiệp trọn gói, giá tốt chỉ có thể tại Thiên Sơn

Để có một công trình hoàn thiện và đúng như mong muốn của mình, quý vị phải tìm kiếm một địa chỉ uy tín, hoạt động lâu năm. Thiên Sơn cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn công nghiệp trọn gói, giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền vững và lâu dài với quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơn sàn công nghiệp hệ tự lăn thông qua việc trả lời câu hỏi Sơn sàn công nghiệp Epoxy hệ lăn có mấy loại kết hợp dung môi? Hi vọng bài viết của chung tôi sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích nhất.

Hãy liên hệ với Thiên sơn nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc khi có nhu cầu thi công sơn sàn công nghiệp trọn gói. Chúng tôi sẽ lắng nghe, giải đáp và hỗ trợ hết mình với khách hàng.

Tham khảo các công trình mà Thiên Sơn đã từng triển khai

thi công sơn epoxy trọn gói

Viết bình luận của bạn:
Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: