Dự án thi sơn công chống thấm nhà máy Toyoda Gosei

Liên hệ
Là một công ty chuyên cung cấp và thi công các công trình về sơn. Thiên Sơn luôn mong muốn được đồng hành với nhiều công trình nhà xưởng hơn nữa. Từ khi thành lập đến nay, chúng tôi đã...

Là một công ty chuyên cung cấp và thi công các công trình về sơn. Thiên Sơn luôn mong muốn được đồng hành với nhiều công trình nhà xưởng hơn nữa. Từ khi thành lập đến nay, chúng tôi đã hoàn thiện thi công rất nhiều dự án,, trở thành địa chỉ uy tín, là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi khách hàng có nhu cầu về sơn. Một trong số rất nhiều dự án mà chúng tôi đã từng thực hiện trong thời gian hoạt động của mình đó là dự án Thi công sơn chống thấm nhà máy Toyoda Gosei.

Hãy cùng Thiên Sơn tìm hiểu về dự án này nhé! 

Thông tin dự án

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Thiên Sơn hoàn thiện thi công dự án sơn chống thấm cho bể nước thải nhà máy Toyoda Gosei tại Khu công nghiệp Nomura, Thành phố Hải Phòng. 

Diện tích thi công: 1000 m2

Yêu cầu của chủ đầu tư

Nhà máy Toyoda Gosei là công ty thành viên của Toyota Việt Nam chuyên sản xuất các loại túi khí bảo vệ người trên xe ôtô, sản xuất mặt hàng tay lái ô tô phục vụ xuất khẩu. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nên chủ đầu tư có một số yêu cầu như sau:

 • Sau khi hoàn thiện thi công phải đảm bảo bể nước thải có khả năng chống thấm tốt nhất, tránh tình trạng sau một thời gian sử dụng bị rò rỉ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

 • Tạo một bề mặt có độ bền cao, độ kháng hóa chất cao, ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, chịu được sự mài mòn hoặc va đập cao.

Thông tin sản phẩm và hạng mục thi công

- Sử dụng sản phẩm: Sơn Epoxy kháng hóa chất

- Hạng mục thi công: Chống thấm cho bể nước thải

- Quy trình thi công sơn chống thấm cho bể nước thải của nhà máy Toyoda Gosei:

 • Bước 1: Xử lý bề mặt - Để xử lý được bề mặt bên trong của bể nước thải, trước tiên chúng tôi tiến hành rút sạch nước trong bể và đợi cho bể khô hoàn toàn. Tiếp theo là vệ sinh bể, làm sạch các tạp chất, những vết nấm mốc, rêu bám trên thành bể, loại bỏ lớp sơn cũ bằng cách sử dụng bàn chải sắt và máy chà sàn công nghiệp. Sau đó, gia cố lại bê tông, trám trét lại các vết nứt hoặc những vị trí có hiện tượng bị ăn mòn.
 • Bước 2: Trộn keo Epoxy - Tiến hành trộn theo tỉ lệ 1:1, và trộn kèm theo phụ gia chống thấm kèm theo tạo thành hỗn hợp kêt dính nhất. Sau khi vệ sinh, bề mặt đã khô chúng tôi trét hỗn hợp này lên các vị trí bị nứt và cần gia cố.
 • Bước 3: Thi công lớp lót - Thi công một lớp lót mỏng lên bề mặt để tăng độ cứng cho thành bể và khiến cho bể với lớp sơn tiếp theo dễ dàng liên kết với nhau hơn. Rồi chờ lớp lót khô sau đó tiến hành thi công bước tiếp theo.
 • Bước 4: Thi công lớp phủ - Dùng cọ lăn và máy phun thi công lớp phủ lên bề mặt đã được thi công lót rồi đợi khô
 • Bước 5: Nghiệm thu công trình - Sau khi thi công lớp sơn cuối cùng khoảng 48 giờ chúng tôi tiến hành thử nghiệm chống thấm bằng cách xả đầy nước vào bể và đợi trong 48 giờ. Khi chắc chắn rằng không có hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Dự án thi sơn công chống thấm nhà máy Toyoda Gosei

Khó khăn trong quá trình thi công

Thi công sơn chống thấm là việc khá khó khăn. Chính vì thế chúng tôi cũng gặp phải không ít các vấn đề như:

 • Bề mặt bể nước thải chứa nhiều các hóa chất thải độc hại. Việc xử lý để thải nước ra cũng gây khó khăn cho chúng tôi rất nhiều

 • Vì là bể nước thải nên khá bẩn và độc hại, khi thi công chúng tôi phải trang bị đồ bảo hộ thật kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 • Bề mặt bể có nhiều khuyết điểm, vết nứt nên việc xử lý trước khi sơn diễn ra rất lâu và gây tốn nhiều sơn hơn so với dự kiến.

 • Lượng sơn vượt quá dự kiến khá nhiều nên gây tình trạng thiếu nguyên vật liệu lớn, phải cung cấp vật liệu lần hai.

Ngoài những khó khăn đã kể trên còn một số vấn đề phát sinh nữa nhưng đều được chúng tôi khắc phục nhanh chóng bằng những kinh nghiệm xử lý của mình để đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất khi nhận bàn giao công trình và trong quá trình sử dụng về sau.

Dự án thi công sơn chống thấm nhà máy Toyoda Gosei là một dự án hoàn thiện nhanh chóng về mặt thời gian và đem lại cho chủ đầu tư sự hài lòng về một bể nước thải có giá trị sử dụng lâu dài. Ngay khi có nhu cầu thi công sơn chống thấm bể nước thải hay bất cứ một bề mặt nào khác, các bạn hãy liên hệ với Thiên Sơn  để được tư vấn cụ thể và nhận về bảng báo giá nhanh nhất nhé.

Zalo Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn Messenger Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Sơn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: